Quy Định Chính Sách vận chuyển Hàng

ĐIỀU 1: CÁC MẶT HÀNG CHÚNG TÔI TỪ CHỐI NHẬN VẬN CHUYỂN

Quý khách vui lòng tham khảo danh sách những mặt hàng VU Cargo không nhận gửi theo quy định của pháp luật trước khi tiến hành đặt hàng. Khách hàng là người chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật Đức và Việt Nam nếu cố tình gửi những mặt hàng được liệt kê trong nội dung “Những mặt hàng chúng tôi không nhận vận chuyển về Việt Nam”.

ĐIỀU 2: QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI GỬI HÀNG

2.1 Quyền lợi và trách nhiệm chung:

 • Đảm bảo tính hợp pháp của hàng hóa cần gửi về Việt Nam.
 • Người gửi có trách nhiệm khai báo đúng và đầy đủ nội dung và giá trị hàng hóa.
 • Cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại.
 • Thanh toán đầy đủ các cước phí và phụ thu vận chuyển hàng Đức.
 • Đóng gói hàng hóa đảm bảo an toàn cho vật phẩm trước khi đến gửi hàng từ Đức về Việt Nam.

2.2 Khách hàng mượn địa chỉ văn phòng Đức: ( Điều kiện để mượn địa chỉ văn phòng Đức xin vui lòng đọc kỹ ở mục 2.3 )

 • Theo dõi email thường xuyên, theo dõi lộ trình hàng hoá về đến công ty, tự tổng hợp danh sách các mặt hàng đã và chưa về đến công ty, sau đó thông báo lại cho công ty.
 • Chúng tôi sẽ ghi chép lại tất cả những kiện hàng chúng tôi nhận được từ các trang thương mại điện tử được đặt thằng về công ty để đối chiếu khi cần. Chúng tôi sẽ không có trách nhiệm trả lời hàng ngày về vấn đề hàng hoá đã về đến công ty hay chưa trừ trường hợp đặc biệt. Quý khách vui lòng theo dõi Vận đơn của bên bán hàng để biết được tình trạng.
 • Việc làm này nhằm tránh trường hợp chúng tôi không nhận được hàng hóa của Quý khách theo như tracking mà hệ thống của các hãng vận chuyển thông báo. Hệ thống tracking number của hãng vận chuyển Đức chỉ dùng để biết lịch trình giao hàng ở Đức, không dùng làm căn cứ xác nhận VU Cargo nhận được gói hàng của Quý khách.
 • Căn cứ để xác nhận chúng tôi đã nhận hàng dựa trên danh sách nhận hàng mà chúng tôi ghi chép hàng ngày. Một ngày chúng tôi nhận một lượng hàng lên đến hơn vài chục đến 100 kiện, chúng tôi ký nhận cho tổng số hàng của nhiều khách khác nhau nên có thể hệ thống của hãng vận chuyển sẽ có ký nhận từ chúng tôi nhưng trên thực tế chúng tôi không nhận được kiện hàng của bạn.

2.3 Khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng:

Vì lý do tội phạm công nghệ cao sử dụng thẻ tín dụng phi pháp để mua hàng online ngày càng tăng cao, chúng tôi cần quản lý chặt chẽ việc sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng. Mọi vấn đề phát sinh đến việc thanh toán phi pháp cho đơn hàng sẽ do khách hàng chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật Đức và Việt Nam. Chúng tôi yêu cầu Khách hàng phối hợp như sau:

 • Gửi copy hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân cho chúng tôi để lưu giữ làm hồ sơ khách hàng
 • Khách hàng cần chụp ảnh tất cả các thẻ tín dụng mà khách hàng sử dụng để đặt hàng trên các trang thương mại điện tử
 • Hình ảnh thẻ tín dụng cần che 12 số đầu tiên và để cho chúng tôi nhận biết được 4 số cuối cùng trên thẻ
 • Xin vui lòng gửi bản Digital về địa chỉ Email: hallo@vucargo.com với tiêu đề : Tên Khách hàng – Mã Khách hàng

ĐIỀU 3: TRÁCH NHIỆM CỦA VU CARGO

 • Kiểm tra tình trạng hàng hóa khi nhận được từ người bán xem có bể, vỡ trong quá trình vận chuyển nội địa Đức hay không.
 • Thông báo cho khách khi hàng hóa gặp sự cố bể, vỡ nói trên để đưa ra phương pháp xử lý.
 • Thông báo các khoản phụ thu nhập khẩu vận chuyển hàng Đức Việt trên hóa đơn vận chuyển.
 • Thông báo ngày bắt đầu vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam.
 • Cam kết quy trình giao nhận chặt chẽ, tuyệt đối không xảy ra việc hàng hóa bị tráo đổi trong quá trình vận chuyển.
 • Đảm bảo quy trình giao nhận từ Đức về tới Việt Nam an toàn.
 • Giải quyết khiếu nại đền bù theo quy định ở điều 7.

Lưu ý: Chúng tôi không kiểm đếm số lượng, size, màu sắc so với hóa đơn quý vị đã mua cho gói dịch vụ mượn địa chỉ văn phòng ở Đức. Nếu quý vị có nhu cầu kiểm đếm chính xác chi tiết so với hóa đơn, xin hãy gửi yêu cầu và thoả thuận thêm với văn phòng.

Điều 4: Miễn trừ trách nhiệm

 • Chúng tôi từ chối tiếp nhận các đơn hàng mang tính khẩn cấp, yêu cầu phải về Việt Nam đúng ngày cho các trường hợp quà tặng sinh nhật, quà biếu, thực phẩm, sửa khẩn cấp cho người bệnh, người già, trẻ em, hàng để chữa bệnh liên quan đến sự sống của người bệnh.
 • Không nhận vận chuyển các giấy tờ hợp đồng thương mại, các loại giấy tờ cực kỳ quan trọng.
 • Không chịu trách nhiệm bảo hành cho các mặt hàng vì chúng tôi chỉ là người vận chuyển hàng hóa. Cam kết nhận được hàng như thế nào, chúng tôi vận chuyển về Việt Nam trên tay Quý khách đúng như vậy.
 • Trường hợp bất khả kháng như thiên tai, động đất, cháy nổ, chiến sự, hãng hàng không hủy chuyến bay.
 • Hàng hóa bị hư hỏng, mất mát do các cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra, tịch thu.
 • Hàng hóa không chuyển cho người nhận được do lỗi thông tin từ người gửi.
 • Khiếu nại quá thời hạn quy định hoặc không có giấy tờ, hóa đơn mua hàng đầy đủ.
 • Hàng hóa dễ bị hư hại do đặc tính tự nhiên của mặt hàng như thực phẩm, sữa, …
 • Giao hàng chậm nguyên nhân do hãng bay delay, dời chuyến bay, thời gian kiểm tra tại cửa khẩu kéo dài.

ĐIỀU 5: THU THẬP THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

Để cấp mã khách hàng và quản lý thông tin vận chuyển hàng Đức Việt tốt nhất, VU Cargo cần thu thập một số thông tin cá nhân của khách hàng. Xem thêm chi tiết Chính Sách Bảo Mật.

ĐIỀU 6: PHỤ THU HÀNG HÓA

Khách hàng có trách nhiệm Email hoặc gửi tài liệu đính kèm để khai báo giá trị sản phẩm có giá trị trong quy định chung để chúng tôi làm các thủ tục đóng phụ thu nhập khẩu theo quy định. Trường hợp khách hàng không khai giá trị hàng hóa trước khi chúng tôi vận chuyển hàng về Việt Nam, VU Cargo sẽ toàn quyền quyết định việc khai báo giá trị hàng hóa để đóng phụ thu, mọi khiếu nại liên quan sau khi VU Cargo ra hóa đơn sẽ không được giải quyết. Các đơn hàng quý khách không ghi rõ yêu cầu mua bảo hiểm, đồng nghĩa với việc quý khách đồng ý cho VU Cargo mặc định xuất hóa đơn kèm danh sách hàng hóa trong chuyến bay dưới hình thức vận chuyển hàng Đức Việt không mua bảo hiểm.

ĐIỀU 7: BẢO HIỂM VÀ ĐỀN BÙ

Bảo hiểm áp dụng cho quá trình vận chuyển hàng từ Đức về tới Việt Nam

Các kiện hàng không thông báo mua bảo hiểm, sẽ được mặc định là không có bảo hiểm và chỉ được đền bù trong trường hợp mất mát nguyên cả kiện hàng, hoặc sụt giảm khối lượng so với khối lượng ban đầu ( mất mát nhiều hơn 1Kg )

Không ai muốn sự cố mất mát, thất lạc, hư hỏng xảy ra nhưng đó là rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng từ Đức về Việt Nam, chúng tôi khuyến khích quý khách nên mua bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho cả lô hàng trong suốt chuyến bay dài. Đặc biệt đối với hàng hóa giá trị cao như điện thoại, laptop, đồng hồ, đồ dễ vỡ v.v… Đây là loại bảo hiểm không bắt buộc, phí bảo hiểm hàng hóa là 5 % giá trị trên tờ khai mà quý khách đã khai.

Đền bù:

Hàng hóa không mua bảo hiểm:

 • Như đã nói ở trên, khi gửi hàng tại VU Cargo quý khách sẽ được hưởng chế độ bảo hiểm miễn phí lên đến tối đa 20 Euro/Kg cho những kiện hàng mà quý khách không mua bảo hiểm. Trong sự cố mất mát thùng hàng không mua bảo hiểm có giá trị vượt quá 20 Euro/kg, quý khách chỉ được đền bù tối đa 20 Euro/kg cho một đơn gửi hàng.
 • Không đền bù đối với hàng hóa có giá trị cao mà khi gửi hàng quý khách không khai giá cụ thể, chính xác để đóng phụ thu hàng hóa dẫn đến việc bị tịch thu.
 • Không đền bù đối với các mặt hàng dễ vỡ, dễ hỏng, hàng chất lỏng không mua bảo hiểm.

Lưu ý: phụ thu nhập khẩu không phải là bảo hiểm hàng hóa. Phí phụ thu là tiền phí quý khách đóng để nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam nên trường hợp không mua bảo hiểm cho hàng có phụ thu cũng chỉ được đền bù gấp 4 lần số cân nặng và tối đa là 2,000,000đ theo quy định ở trên.

HÀNG HÓA CÓ MUA BẢO HIỂM:
 • Được đền bù 100% giá trị hàng hóa đã khai trên tờ khai. Ví dụ: quý khách gửi thùng hàng trị giá 1000 Euro + mua bảo hiểm 5 % = 1050 Euro, sẽ được đền bù đủ 1000 Euro trong trường hợp mất mát, thất lạc.
 • Phương thức đền bù: tiền mặt Euro tại Đức hoặc Viet Nam Dong tính theo tỷ giá bán ra trong ngày tại ngân hàng Vietcombank ở thời điểm đền bù.

ĐIỀU 8: SỐ LẦN PHÁT HÀNG

Người gửi phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ chi tiết phường xã, số điện thoại có thể thường xuyên liên lạc được. Người nhận hàng vui lòng chuẩn bị trước CMND hoặc Passport để nhân viên kiểm tra giao đúng người.

Trường hợp được hưởng chế độ FREE vận chuyển từ VU Cargo:

 • Hàng chỉ được giao miễn phí 1 lần duy nhất, trước khi đi giao hàng nhân viên sẽ gọi điện trước để đặt hẹn với người nhận, trong mọi trường hợp người nhận hàng tự ý hủy cuộc hẹn hàng sẽ được đem về kho lưu giữ 30 ngày, quý khách vui lòng đến văn phòng để nhận hàng hóa. Mọi yêu cầu phát lại sẽ bị thu thêm một khoản phí là 5 Euro/đơn hàng.
 • Hóa đơn thanh toán trễ hơn 3 ngày làm việc sẽ bị hủy chế độ FREE vận chuyển tận nhà.
 • Trường hợp thông qua các đơn vị chuyển phát nhanh:
 • Nhân viên sẽ gọi điện thoại đặt hẹn trước khi đi giao hàng (tùy hãng CPN). Mọi lý do không giao được cho người nhận hàng, đơn hàng sẽ bị chuyển hoàn về kho hàng của VU Cargo. Quý khách sẽ thanh toán phí chuyển hoàn cho đơn vị chuyển phát nhanh là 10 Euro/hóa đơn + phí vận chuyển gốc của đơn hàng nội địa VN.
 • Đối với các khách hàng ở xa, chúng tôi sẽ hỗ trợ gửi hàng bằng dịch vụ chuyển phát nhanh (CPN) và Quý khách sẽ thanh toán phần chi phí này cho bên CPN. Chúng tôi sẽ cung cấp số vận đơn sau mỗi lần phát hàng đi để Quý khách có thể kiểm tra được tình trạng hàng hóa của mình. Khi gửi hàng chúng tôi sẽ đóng gói hàng hóa thật cẩn thận để tránh hư hao, mất mát nhưng nếu khi nhận hàng có trường hợp hư hao hoặc bao gói hàng không còn nguyên vẹn, vui lòng khai báo với bên CPN để họ có hướng giải quyết và đền bù. Trường hợp hàng hóa có giá trị, Quý khách muốn mua bảo hiểm để khi có sự cố xảy ra ngoài ý muốn sẽ được đền bù 100% giá trị đơn hàng vui lòng báo với chúng tôi trước khi hàng gửi đi, nếu không thông báo chúng tôi sẽ gửi hàng bình thường không có bảo hiểm. Trong trường hợp hàng chúng tôi gửi đi, đã có số vận đơn nhưng bị thất lạc do phía CPN, chúng tôi sẽ đợi hướng giải quyết cũng như đền bù từ phía CPN và thông báo đến Quý khách, Quý khách sẽ nhận được mức đền bù theo thang giá của CPN.

ĐIỀU 9: THỜI GIAN THANH TOÁN

Khách hàng nên thanh toán hóa đơn vận chuyển hàng Đức Việt trong 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được hóa đơn. Chúng tôi sẽ chốt công nợ vào mỗi chủ nhật hàng tuần, những hóa đơn thanh toán sau ngày chốt công nợ sẽ được chuyển phát theo hình thức giao hàng thu hộ (COD). Những đơn hàng do VU Cargo phát sẽ chậm hơn 2-3 ngày so với các hóa đơn được thanh toán sớm, khi vận đơn VU Cargo đã được tạo thì không thể hủy bỏ dù trong những trường hợp khẩn cấp. VU Cargo không chịu trách nhiệm cho việc chậm trễ này.

Tôi xin cam kết đã đọc kỹ các quy định được nêu ở trên và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định mà công ty đưa ra. Tôi xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật nếu các kiện hàng của tôi gửi đến công ty vi phạm những quy định trên.